Mô hình kinh doanh Airbnb vận động như thế nào

Mô hình kinh doanh Airbnb cho thuê phòng căn hộ ngày càng trở nên tân tiến trẻ trung và tràn trề sức khỏe ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mô hình này mang về rất nhiều tiện ích cho từ đầu đến chân đi thuê và người cho thuê. Điều gì làm cho Airbnb trở nên tân tiến trẻ trung và tràn trề sức khỏe theo cấp số nhân như vậy? Mô hình này còn có thường xuyên trở nên tân tiến hay là không hãy theo dõi bài phân tích dưới đây nhé.

Điều mà có lẽ rằng thú vị nhất là mô hình kinh doanh đơn giản của Airbnb. Như chúng ta cũng có thể thấy, mô hình kinh doanh Airbnb sườn là 1 trong những thị trường đa diện, kết nối khách du lịch với những nhà cung ứng máy chủ và trải nghiệm. Công ty kiếm tiền từ phí đặt phòng đến từ những kỳ nghỉ và kinh nghiệm. Đơn giản đúng không?!

Tuy nhiên, nếu như khách hàng đi sâu vào điều mà THỰC SỰ làm cho mô hình kinh doanh của Airbnb trở nên nhất là nó có đo lường và thống kê theo cấp số nhân trong phần nhiều mọi cách, đặc trưng khi đối chiếu với mô hình kinh doanh của một công ty khách sạn, như Marriott, chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới. Trên thực tế, khi chúng ta nhìn họ cạnh nhau, điều các bạn sẽ phân biệt là những biến hóa lớn mà Airbnb đã tạo ra trong thị trường khách sạn, đã được cho phép nó mở rộng quy mô khách sạn theo cách mà Marriott chỉ rất có thể mơ ước (tức là theo cấp số nhân) .

Thứ nhất, Airbnb xử lý một vấn đề (và xử lý tham vọng cho nhiều người). Đơn giản và đơn giản: Mô hình kinh doanh Airbnb lành được tạo thành cho một thị trường đại chúng, và thậm chí kết nối những thị trường đại chúng theo một cách rất dị (khách du lịch, chủ nhà và nhà cung ứng trải nghiệm). Thông qua khối hệ thống xếp hạng và khả năng điều chỉnh trải nghiệm, Airbnb đã tạo ra những xã hội người ngưỡng mộ cho tất cả những phân khúc người sử dụng của mình.

Hơn nữa, nếu như khách hàng đã sử dụng Airbnb, có lẽ rằng bạn đã biết rằng nó sử dụng một kênh trọn vẹn kỹ thuật số. Không có đại lý đặt phòng hoặc nhân viên lễ tân để gọi. Bạn tìm và đặt chỗ và / hoặc thống trị danh sách và trải nghiệm thông sang một ứng dụng và trực tuyến.

Bởi vì nó là 1 trong những thị trường, lời khuyên giá trị cốt lõi của Airbnb là 1 trong những lời khuyên dựa trên thông tin. Nói cách khác, Airbnb không sở hữu bất kỳ gia tài nào và cũng không phải lo ngại về việc cung ứng giá trị dưới dạng gia tài thực. Thay vào đó, mô hình kinh doanh của nó được khẳng định dựa trên việc kết nối những người có thứ nào đó để cung ứng với những người khác có nhu cầu các gì họ có. Nó có toàn bộ những thông tin cốt lõi. Ngoài ra, với tư cách là 1 trong những thị trường, Airbnb có một số dòng doanh thu, toàn bộ đều được kết nối với những lần đặt phòng và trải nghiệm.

Về mặt hoạt động, Airbnb đã xây đắp khả năng mở rộng vào mọi thứ mà công ty làm. Cho dù nó thao tác làm việc với những nhà thống trị hoặc trở nên tân tiến quảng cáo và ứng dụng, Airbnb đã thiết lập những quy trình được cho phép nó dịch rời rất nhanh đến những thị trường mới theo cách mà những khách sạn bằng gạch chỉ mong muốn trong số những giấc mơ điên rồ nhất của họ.

Kết nối toàn bộ những điều này, là những thuật toán của Airbnb, tạo thành hàng triệu triệu khách lưu trú, khách, chủ nhà và trải nghiệm, thường xuyên phối kết hợp những lời khuyên giá trị đúng với đúng người. Đây thực sự là 1 trong những chu trình đạo đức phản hồi lại những mối quan hệ người sử dụng của Airbnb, giúp đưa tin cho thuật toán, v.v.

Cuối cùng, khi chúng ta truy vấn Airbnb, như BMI đã làm vào thời điểm tháng 1, hai điều bạn phân biệt ngay là 1) tổng thể trải nghiệm văn phòng đã được thiết kế với để mở và hợp tác (và trông y như một vài ngôi nhà yêu quý trên nền tảng); và 2) Nhân viên của Airbnb được trao quyền để đưa ra đưa ra quyết định giúp khách hàng. Mặc dù Airbnb không phải là 1 trong những sự toàn diện, công ty chắc chắn cung ứng cho mọi người khả năng thao tác làm việc cùng nhau để xử lý vấn đề và cung ứng trải nghiệm xuất sắc hơn cho khách hàng của mình.

 

 

Khi bạn thêm toàn bộ những điều này lên, Airbnb thay mặt đại diện cho một công ty không những trọn vẹn gật đầu đồng ý ý tưởng về một mô hình kinh doanh theo cấp số nhân. Airbnb hiểu làm thế nào toàn bộ những yếu tố của mô hình kinh doanh của nó được kết nối và công ty thường xuyên đổi mới để làm cho nó kết nối nhiều hơn thế nữa và theo cấp số nhân.

Bạn vẫn muốn xem thêm ví dụ về những mô hình kinh doanh theo cấp số nhân hãy xem thêm tại website http://pinkyhouse.vn/

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7743 *