Công ty phân phối cho Oriflame dừng kinh doanh đa cấp

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa thông báo, đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP HCM) giữa tháng 12/2019.

Mỹ phẩm Thường Xuân là đơn vị phân phối mỹ phẩm Oriflame (Thụy Điển) tại thị trường Việt Nam từ năm 2002. Năm 2018, doanh nghiệp này từng bị phạt 170 triệu đồng về vi phạm trong hoạt động như tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có xác nhận của cấp chính quyền, không đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp. 

Tuy nhiên, ông Trịnh Anh Tuấn - Phó cục trưởng Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, việc Công ty Mỹ phẩm Thường Xuân chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp không có nghĩa mỹ phẩm Oriflame dừng phân phối tại Việt Nam. "Hiện loại mỹ phẩm này vẫn được phân phối tại Việt Nam theo hình thức kinh doanh đa cấp bởi Công ty Oriflame Việt Nam", ông Tuấn cho biết.

Năm 2018, Mỹ phẩm Thường Xuân là công ty kinh doanh đa cấp có số lượng người tham gia thị trường lớn nhất, gần 371.550 người, chiếm gần 53% tổng số người bán hàng đa cấp trên toàn quốc. Công ty này cũng nằm trong nhóm 4 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng. 

Theo thống kê của Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng, doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp đa cấp chủ yếu đến từ thực phẩm chức năng (71%), và mỹ phẩm (23%). Doanh thu từ đồ gia dụng, quần áo thời trang, thiết bị và mặt hàng khác chiếm khoảng 6%.

Anh Minh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6039 *